Phẫu thuật nâng mũi (tạo hình mũi) hiện nay tuy là một phẫu thuật không phức tạp nhưng đừng vì thế mà bạn chủ quan trong cách chăm sóc sau phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bạn cần chú ý bảo vệ tối đa, kể cả tác động bên ngoài và bên trong cơ thể. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn chế độ dinh dưỡng về nâng mũi nên ăn gì và kiêng ăn gì để có được kết quả nâng mũi tốt nhất.
Nâng mũi cần kiêng ăn những gì? Nâng mũi kiêng ăn bao lâu?
– Thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá..
– Cần tránh các thực phẩm cứng khó tiêu hóa và thực phẩm lên men (dưa, giá, cà muối), các nước uống có gas. Ngoài ra bạn cũng kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản, đậu phộng.
– Không nên ăn các chất tanh vì nó làm cho vết mổ lâu lành miệng.
– Không ăn 1 số loại trái cây quá chua, hoặc quá cứng, thực phẩm gây dị ứng, các loại hải sản.
– Không nên ăn những loại gia vị có tính chất cay nóng mạnh như ớt, hạt tiêu, tỏi…
Vậy những thực phẩm này sau khi nâng mũi kiêng bao lâu thì được? Theo các chuyên gia thì tốt nhất là sau khi mũi đã lành vết thương, thường là sau 1-2 tháng thì bạn có thể ăn những loại thực phẩm này bình thường.
Nâng mũi nên ăn gì
1. Trước phẫu thuật nâng mũi nên ăn gì?
Biết được trước phẫu thuật nâng mũi s line nên ăn gì sẽ giúp gia tăng khả năng lành vết thương, hạn chế sụt cân và cải thiện chức năng ruột, đó là điều kiện tất yếu bảo đảm phẫu thuật thuận lợi và phục hồi sức khỏe nhanh sau khi mổ.
– Với người gầy: Nên ăn các thức ăn có nhiệt lượng cao, prôtêin cao để tăng thể trọng, như thịt lợn nạc, thịt dê, thịt bò, trứng, tôm hẹ, chế phẩm đậu…
– Với người béo: Nên ăn các chất ít mỡ, nhiệt lượng thấp để giảm thể trọng, mỡ cơ thể quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến liền vết thương, nên ăn nhiều rau chứa nhiều xơ thực vật, uống nước vừa đủ. Ngoài ra cần phải kết hợp giữa bệnh tình với ăn uống hợp lý.
2. Sau phẫu thuật nâng mũi nên ăn gì
Sau nâng mũi nên ăn gì dựa trên nguyên tắc là ăn các thức ăn có nhiệt năng cao, prôtêin cao, giàu vitamin. Đầu tiên là ăn loãng sau đó chuyển dần sang ăn đặc, ăn thức ăn mềm, nên ăn ít thành nhiều bữa trong ngày. Tuỳ theo loại phẫu thuật, nếu không có chống chỉ định thì khuyến khích ăn qua đường tiêu hoá sớm vì sẽ giúp duy trì chức năng và cấu trúc ruột, hạn chế nhiễm trùng.
+ Thịt heo, thịt bò, cá, trứng… đây là những thực phẩm giàu đạm và sắt, giúp mau lành vết mổ và phòng chống thiếu máu, thiếu sắt.
+ Uống nhiều nước như: nước chín, nước canh…
Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi
Cách chăm sóc sau khi nâng mũi hằng ngày được tiến hành như sau:
– Cắt chỉ sau 5-7 ngày sau phẫu thuật nâng mũi.
– Chườm đá sau phẫu thuật liên tục 24 giờ.
– Sưng có thể tiếp tục kéo dài sang ngày thứ 2 và thứ 3, cần chờm đá liên tục đến ngày này.
– Bầm tím có thể xuất hiện từ ngày thứ 2, nếu có cũng là bình thường, quí vị không lo lắng. Nên chờm ấm trong trường hợp này.
– Có thể hơi ngứa ngay vết thương là phản ứng lành thương bình thường của cơ thể.
– Tránh làm việc nặng sau phẫu thuật trong tuần đầu.
– Uống thuốc theo toa, không ngưng thuốc.
Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với sự hỗ trợ của máy vectra 3D, sẽ mang đến cho bạn một kết quả tốt nhất. Sau phẫu thuật, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc Care 24 chăm sóc tận tình chu đáo, và được các bác sĩ tư vấn dặn dò cẩn thận sau nâng mũi nên ăn gì và kiêng ăn gì có một kết quả tốt nhất.
Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Địa chỉ: Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(Góc ngã tư Nguyễn Đình Chiểu và Mạc Đĩnh Chi)
Tổng Đài: 19006899
Mobile: 0902 898 258 (có viber,Zalo)
Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
The post Nâng mũi nên ăn gì và cần kiêng ăn gì? Nâng mũi kiêng ăn bao lâu? appeared first on Bệnh Viện Thẩm Mỹ Hàn Quốc.