Có thể bạn không biết các loại thực phẩm đang sử dụng hàng ngày cũng có thể khiến vùng da dưới cánh tay bốc mùi nặng hơn. Dù đây đều là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng bạn cũng nên hạn chế ăn hàng ngày để kiểm soát được mùi hôi nách hiệu quả.
Chế độ ăn uống hàng ngày có tác động không nhỏ tới việc kiểm soát mùi hôi nách khó chịu. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai bị hôi nách cũng biết được mình nên hay không nên ăn thường xuyên loại thực phẩm nào. Dưới đây là 6 loại thực phẩm khiến vùng da dưới cánh tay “bốc mùi” nặng hơn, các bạn tham khảo để hạn chế sử dụng nhé!
1. Thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ
Không ai có thể phủ nhận hương vị thơm ngon, hấp dẫn của các món chiên xào nhưng đây lại chính là thủ phạm gây tồn đọng chất béo và khiến cơ thể có mùi khó chịu.
Các chất béo trong thực phẩm chiên không chỉ gây béo phì, ảnh hưởng xấu tới hệ tim mạch mà chúng còn rất khó tiêu hóa, khi tích tụ lâu trong dạ dày sẽ gây đầy hơi và khiến cơ thể đặc biệt là vùng da dưới cánh tay “bốc mùi”.
2. Măng tây
Trong măng tây chứa thành phần mercaptan có thể gây ra mùi hôi đáng sợ đối với người bị hôi nách. Khi được tiêu thụ vào cơ thể, thành phần này sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành chất lưu huỳnh và nếu bạn ăn quá nhiều măng tây thì chắc chắn vùng nách sẽ bốc mùi nặng hơn.
Vì vậy, dù măng tây có là món ăn khoái khẩu của bạn đi chăng nữa thì bạn cũng nên hạn chế loại thực phẩm này, không nên sử dụng quá thường xuyên để có thể kiểm soát mùi cơ thể một cách hiệu quả nhất nhé!
3. Các loại gia vị cay nóng và có mùi
Các loại gia vị cay nóng và có mùi như ớt, tỏi và hành giúp các món ăn trở thêm thơm ngon, đậm đà hơn. nhưng đối với những người bị hôi nách thì tốt nhất nên tránh xa loại thực phẩm này. Bởi loại thực phẩm có mùi mạnh như hành tây, hành lá hoặc tỏi, khi tiêu hóa qua dạ dày sẽ tạo ra khí lưu huỳnh, loại khí này sau khi tới ruột già sẽ được hấp thụ vào máu và sau đó tỏa mùi thông qua các lỗ chân lông của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn đổ mồ hôi, sẽ gây ra mùi nồng nặc và khó chịu hơn.
4. Thịt đỏ
Các loại thịt đỏ là loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cũng giống như các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ thì thịt đỏ thường rất khó tiêu hóa, khi bị giữ lại lâu trong dạ dày chúng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu cho cơ thể và vùng nách.
Đó là lý do vì sao những người bị chứng “viêm cánh” nên hạn chế loại thực phẩm này, không nên sử dụng quá thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày.
5. Snack
Hầu như các loại đồ ăn nhẹ snack đều có thành phần làm từ bột mì trắng tinh luyện, đường và các chất ô xy hóa, dầu cùng nhiều thành phần chế biến tổng hợp khác. Theo các nhà khoa học, những thành phần này biến snack thành loại thực phẩm khiến cơ thể bạn bốc mùi. Vì chúng có xu hướng bị giữ trong ruột lâu do cơ thể khó tiêu hóa chúng. Các chất độc từ những thực phẩm này sẽ được tiết ra khỏi cơ thể thông qua các lỗ chân lông và mồ hôi, làm bốc mùi khó ngửi.
Dù là một món ăn vặt ngon và tiện lợi nhưng snack thực sự là thực phẩm bạn cần hạn chế vì chúng không chỉ gây mùi hôi cơ thể mà còn khó tiêu, chướng bụng.
Ngoài việc hạn chế các loại thực phẩm trên, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau trong việc ăn uống để hạn chế vùng da dưới cánh tay bị “bốc mùi” khó chịu:
- Uống nhiều nước
- Ăn thực phẩm có chứa rất nhiều chất xơ.
- Ăn nhiều các loại rau tươi, chẳng hạn như cà rốt, dưa chuột, cà chua, củ cải, rau diếp, và bắp cải sống.
- Bổ sung các loại hoa quả như táo, dâu tây, quả lê, nước cam, nước nho, dứa, chuối, quả việt quất, và dưa hấu.
- Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, luôn để vùng dưới cánh tay được thông thoáng.
- Tâm lý thoải mái, tránh gây ra sự căng thẳng, mệt mỏi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét